Saturday, September 09, 2006

Hættulegur súrsunarfaraldur!

Í kjölfar fuglaflensunnar sem hefur tröllriðið heiminum undanfarið hefur komið upp nýr faraldur. Hann hefur verið kallaður súrsunarfaraladur en hann stafar óbeint af fuglaflensunni. Eftir að flensan kom upp tóku bændur og aðrir borgarar að súrsa matinn sinn í lengri tíma til að drepa vírusinn og hefta þannig smit á milli manna. Eftir að fólk fór að neyta þessa matar fór að fjölga tilfellum þar sem fólk einfaldlega dó eftir matinn. Óvíst var í byrjun hvað olli þessu, en nú hafa rannsóknir sýnt að þegar súri-þátturinn, “The S-Factor” eins og þetta er kallað af læknum, bindist við H5N2 veiruna verða súrsunaráhrifin banvæn.

Jákvæðu fréttirnar eru þó þær að þeir sem lifa faraldurinn af eiga mun auðveldar með að næla sér í kvennfólk, en það er vegna svokallaðra blikkhrifa sem eru einkenni vöðvastífnunarsjúkdóms, muscularis facius hyperstrekkingus, sem fylgir faraldrinum.

Við íslendingar eigum okkar eigið kraftaverkadæmi, en það er hann Jón Jónsson. Jón lifði af súrsunarfaraldurinn fyrri, sem kom upp í þorraveislu árið 2005. Hann er núna stoltur 2ja barna faðir og vinnur fyrir Blikksmiðjuna Gretti.


Blikksmiðjan Grettir,
Við notum ekkert helvítis súrál.